Nệm bông ép nào tốt nhất? Top 10 thương hiệu nổi bật 2019

0
2848
nệm bông ép loại nào tốt

Nệm (đệm) bông ép là một trong vài loại nệm được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi độ cứng của nó mang lại giấc ngủ thoải mái cho nhiều người. Chưa hẳn các loại đệm đàn hồi cao như đệm cao su, đệm lò xo đã là tốt.

Các loại nệm bông ép (còn gọi là gòn ép) bán trên thị trường hiện nay nhiều chủng loại đến mức hỗn loạn. Chỉ cần bước vào một cửa hàng bán nệm thì bạn sẽ thấy có rất nhiều chủng loại, mẫu mã, thương hiệu, xuất xứ khác nhau.

Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu xem đệm bông ép loại nào tốt nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ đánh giá sơ lược các hãng sản xuất đệm nổi tiếng nhất để bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé

12 thương hiệu nệm nổi tiếng nhất hiện nay

1. Nệm bông ép Vạn Thành

Nệm bông ép Vạn Thành

Vạn Thành chính là thương hiệu nệm bông ép nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Vạn Thành không chỉ cung cấp các loại nệm mà còn sản xuất các sản phẩm nội thất, đồ dùng phòng ngủ.

Các sản phẩm của nệm bông ép vạn thành có mức giá từ 1.5 đến 4 triệu đồng. Đây không phải là mức giá rẻ cho 1 chiếc nệm bông ép, nhưng với sản phẩm có thương hiệu uy tín thì cũng không phải quá đắt.

Điểm nhấn của nệm vạn thành chính là ở thời gian bảo hành 5-12 năm tùy mẫu mã. So với một số hãng khác thì nệm bông ép VT được đánh giá là cứng, phù hợp với những người thích nằm ngủ thẳng, không thích nệm mềm.

[at url=”https://tiki.vn/nem-bong-ep/c23380/van-thanh”]Xem Nệm bông ép Vạn Thành giá tốt tại Tiki[/at]

2. Đệm bông ép Sông Hồng

Đệm bông ép Sông Hồng

Đệm bông ép Sông Hồng cũng là thương hiệu cực phổ biến trên thị trường hiện, với lời giới thiệu là Đệm bông tinh khiết. Sản phẩm có nhiều kích thức, mẫu mã khác nhau với mức giá từ 1.2 đến gần 7 triệu đồng.

Để trả lời đệm bông ép Sông Hồng có tốt không thì bạn nên biết rằng thương hiệu này nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ những người đã sử dụng. Về cơ bản thì đây là sản phẩm tốt trong tầm giá đó.

[at url=”https://tiki.vn/nem-bong-ep/c23380/song-hong”]Xem Nệm bông ép Sông Hồng bán chạy tại Tiki[/at]

3. Nệm bông ép Everon

Nệm bông ép Everon

Trên thị trường chăn-ga-gối-đệm thì Everon chắc chắc là một trong các thương hiệu nổi tiếng. Everon là thương hiệu nệm của công ty Everpia của Hàn Quốc. Ngoài Everon thì họ còn có thương hiệu đệm bông Artemis.

Mức giá của nệm bông ép Everon chỉ khoảng 4-5 triệu. Nhưng họ không có nhiều mẫu mã nệm bông ép cho bạn lựa chọn.

Ưu điểm của nệm bông ép Everon là chất liệu polyester cao cấp, độ đàn hồi vừa phải. Nhược điểm là giá thành khá cao.

Ngoài ra, nệm Everon bị làm giả, làm nhái khá nhiều, bạn nên chọn mua ở đại lý chính hãng của họ, hoặc các địa chỉ bán hàng uy tín.

[at url=”https://shopee.vn/search?keyword=nem%20bong%20ep%20everon”]Xem Everon giá tốt tại Shopee[/at]

4. Nệm bông ép Liên Á

Nệm bông ép Liên Á

Nệm bông ép Liên Á là hãng khá nổi tiếng trên thị trường, với khoảng 40 năm kinh nghiệm sản xuất. Sản phẩm của họ có mức giá trong khoảng từ 1 đến 4 triệu đồng. Mẫu mã nổi bật nhất của họ là Mliving Fiber.

Ưu điểm của nệm bông ép Liên Á là sản xuất bằng công nghệ ép nhiệt, giúp tạo ra những tấm gòn có độ phẳng cao, lưu thông khí tốt. Những sợi Fiber FES trong nệm Liên Á giúp chúng có độ bền cũng như khả năng đàn hồi tốt. Thời hạn bảo hành của nệm Liên Á thường là 5 năm.

Nhược điểm của nệm Liên Á, cũng như nhiều hãng nệm bông ép khác, đó là cứng và độ đàn hồi không thể so với chất liệu khác. Nệm bông ép cũng khó giặt, dễ bị nặng mùi. Độ bền của nệm bông ép Liên Á cũng chưa hẳn tốt, thường là 5-7 năm.

[at url=”https://shopee.vn/search?keyword=nem%20bong%20ep%20lien%20a”]Xem Nệm bông ép Liên Á giá tốt tại Shopee[/at]

5. Đệm bông ép Queensweet

Đệm bông ép Queensweet

Queensweet là thương hiệu đệm bông ép của công ty Hoàng Gia Thịnh, bạn có thể đọc ở đâu đó giới thiệu là “Đệm Hàn Quốc Queensweet”. Tuy nhiên, đây là thương hiệu đệm sản xuất ở Việt Nam, không nổi tiếng bằng các thương hiệu ở trên.

Các mẫu mã đệm bông ép Queensweet có giá từ 600 nghìn đến 2.5 triệu đồng. Bạn có thể thấy rằng dù không quá nổi tiếng nhưng họ cũng đầu tư dây chuyền sản xuất bài bản, do đó có thể yên tâm sử dụng.

6. Nệm bông ép Dupong

Nệm bông ép Dupong

Dupong là thương hiệu nệm bông ép của công ty Nệm Hàn Việt Hải, công ty ở TP. Hồ Chí Minh với hơn 10 năm trong lĩnh vực. Các mẫu mã có giá phổ biến từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

Nếu lựa chọn nệm bông ép Dupong thì có thể nói ngắn gọn là sản phẩm giá rẻ nhưng có thương hiệu.

[at url=”https://www.lazada.vn/nem/dupong/”]Xem nệm bông ép Dupong giá tốt tại Lazada[/at]

7. Nệm bông ép Edena

Nệm bông ép Edena

Edena được biết đến thương hiệu của những chiếc nệm bông ép gấp 3 với mức giá không rẻ, từ 1.5 đến 5 triệu đồng. Thời hạn bảo hành của họ là 5 năm.

Một số ưu điểm có thể kể ra ở nệm bông ép Edena đó là độ phẳng và đàn hồi tốt, thoáng khí, độ bền cao.

Edena là thương hiệu nệm bông ép của công ty Vạn Thiên Sa, trụ ở tại TP. Hồ Chí Minh.

[at url=”https://tiki.vn/nem-bong-ep/c23380/edena”]Xem Edena giá tốt tại Tiki[/at]

8. Đệm bông ép Hanvico

Đệm bông ép Hanvico

Như các bạn đã biết, Hanvico là thương hiệu quen thuộc trên thị trường. Họ được biết đến với các mẫu mã Đệm bông ép chống khuẩn giá từ 2 đến 7 triệu đồng. Bên cạnh đó là các dòng khác như Hanvico PE Nano, Nano Ares độc quyền. Đệm bông ép Hanvico là gấp đôi chứ không phải gấp 3 như nhiều thương hiệu khác.

Ưu điểm của đệm bông ép Hanvico đó là có độ cứng phù hợp, bọc bằng vải gấm chống khuẩn, sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc.

Còn nhược điệm dễ nhận ra là giá thành cao, một số kích thước không có hàng.

[at url=”https://tiki.vn/nem-bong-ep/c23380/hanvico”]Xem nệm bông ép Hanvico giá tốt tại Tiki[/at]

9. Nệm bông ép Amando

Nệm bông ép Amando

Amando được giới thiệu là thương hiệu nệm bông ép sản xuất theo công nghệ Italy, công ty có văn phòng chính tại Hà Nội. Họ có 2 mẫu mã phổ biến nhất là Nệm bông ép kháng khuẩn Amando vỏ TC, và vỏ Gấm. Mức giá là 1-6 triệu đồng.

Nệm bông ép Amando có ưu điểm la mẫu mã đẹp. Nhìn chung đây không phải thương hiệu nổi tiếng.

10. Đệm bông ép Everhome

Đệm bông ép Everhome

Nghe tên rất quốc tế nhưng Everhome là thương hiệu đệm bông ép của Việt Nam, thuộc công ty G.Home. Các mẫu mã đệm bông ép Everhome có mức giá phổ biến từ 1.5 đến 5 triệu đồng.

Everhome thì họ giới thiệu là sản xuất bằng “Công nghệ Việt Nam” chứ không gắn mác công nghệ Hàn Quốc hay Italy như nhiều hãng khác.

[at url=”https://shopee.vn/search?keyword=nem%20bong%20ep%20everhome”]Xem nệm bông ép Everhome giá tốt tại Shopee[/at]

11. Nệm bông ép Dreamland

Nệm bông ép Dreamland

Dreamland là thương hiệu nệm bông ép sản xuất tại Việt Nam với các mẫu mã có giá từ hơn 1 triệu đến 5 triệu đồng.

Theo giới thiệu thì Dreamland được sản xuất bằng công nghệ Australia, với nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc. Nhưng theo chúng tôi thì những yếu tố này không quá quan trọng, quan trọng là sản phẩm và giá thành của họ có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

12. Nệm bông ép Kim Cương

Nệm bông ép Kim Cương

Mặc dù là tên tuổi còn khá mới mẻ trên thị trường nệm, nhưng nệm bông ép Kim Cương Acness cũng có giá khoảng 2-3 triệu đồng. Sản phẩm của công ty Nệm Kim Cương có thời hạn bảo hành tới 10 năm. Nhưng thực chất chúng ta rất khó để yêu cầu bảo hành 1 chiếc nệm sau khi sử dụng khoảng 2-3 năm.

[at url=”https://www.lazada.vn/nem/kim-cuong/”]Xem nệm Kim Cương giá tốt tại Lazada[/at]

Ngoài các thương hiệu trên thì vẫn còn có các hãng nệm bông ép khác nữa như: Cuscino, Canada, Goodnight, Hanny, Vikosan, Việt Hàn, Galaxy, Alias, ABC, Busan, Thanh Bình Grand, Havas, Thế Linh, Nanomax, Sense, Tatana, Topaz, Vivabon, Bee Bee. Một thương hiệu rất nổi tiếng trong ngành là Kymdan nhưng theo tìm hiểu thì họ không có nệm bông ép.

Nệm bông ép là gì?

Nệm bông ép (Cotton Mattress) là loại nệm ngủ được sản xuất bằng cách ép nhiệt những sợi Polyester. Đó thường là loại bông xơ thừa trong quá trình sản xuất bông thành những sản phẩm khác. Lưu ý rằng đây là loại bông nhân tạo, không phải bông thiên nhiên khai thác từ cây bông.

Đặc điểm dễ nhận ra nhất của đệm bông ép là cứng hơn hầu hết các loại đệm khác.

Đệm bông ép có dạng phổ biến nhất là loại gấp 3, bên cạnh đó là đệm bông ép cho 1 người nằm và loại gấp đôi. Vải bọc đệm bông ép thường là cotton, vải TC hoặc vải gấm.

Đệm bông ép có tốt không? Nên dùng không?

Ưu điểm

 • Độ cứng của nệm bông ép giúp ta có tư thế nằm ngủ chắc chắn, phù hợp với những người bị bệnh đau lưng, đau thần kinh tọa
 • Nệm bông ép loại tốt có độ bền cao
 • An toàn cho làn da, không gây kích ứng, dị ứng
 • Mang lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu khi nằm ngủ
 • Lưu trữ dễ dàng vì thường được thiết kế dạng gấp gọn 3 mảnh
 • Giá thành rẻ hơn nhiều so với nệm lò xo và thường rẻ hơn các loại nệm khác

Nhược điểm

 • Nếu mua phải nệm bông ép chất lượng kém thì dễ bị sụt lún, biến dạng, bốc mùi
 • So với các chất liệu khác thì nệm bông ép cứng, đàn hồi kém, do đó không mang lại cảm giác êm ái với nhiều người
 • Có nhiều loại nệm bông ép chất lượng kém bán trên thị trường

Nên dùng nệm bông ép khi:

 • Người bị đau lưng thì nên hy sinh sự êm ái của các loại đệm khác để ửu dụng đệm bông ép. Vì nằm đệm không đủ cứng thì khi ngủ dậy sẽ bị đau lưng
 • Trẻ em đang lớn được khuyến khích sử dụng nệm bông ép vì nó hạn chế tình trạng cong, lệch cột sống
 • Thời tiết nóng bức nhiều thì sử dụng nệm bông ép sẽ hạn chế cơ thể tiếp xúc với giường, qua đó giảm sức nóng, giảm mồ hôi
 • Nếu ngủ dậy cần gấp/dựng đệm thì đệm bông ép rõ ràng là lựa chọn tốt nhất
 • Bất kỳ ai thích đệm cứng thì bông ép là phù hợp nhất

Không nên dùng nệm bông ép khi:

 • Nếu thích sự êm ái, bồng bềnh thì hẳn là không chọn nệm bông ép. Các cặp đôi trẻ hẳn là thích nệm lò xo hơn là bông ép
 • Nếu bị đau nhức cơ, xương thì nệm có độ đàn hồi cao sẽ dễ chịu hơn nệm bông ép
 • Nệm bông ép thường được coi là loại nệm giá rẻ, nếu bạn thích cao cấp hay đẳng cấp gì đó thì có lẽ không nên dùng

Có nhiều loại Nệm bông ép Korea là sao?

Có khá nhiều nhãn hàng gắn tên Hàn Quốc hay Korea vào tên nệm bông ép của họ. Vài hãng khác thì cố gắng giới thiệu nguyên liệu làm nệm bông ép của họ nhập từ Hàn Quốc, hoặc nói rằng sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc.

Tất cả những yếu tố trên có thể đúng hoặc sai nhưng nó không đảm bảo cho chất lượng sản phẩm. Thực chất công nghệ hay nguyên liệu Hàn Quốc chiếm bao nhiêu phần trăm thì chỉ có họ mới biết được.

Tóm lại khi chọn nệm chúng ta không nên căn cứ vào Korea hay Italy gì cả. Đơn giản là nên chọn thương hiệu uy tín lâu đời, được nhiều người đánh giá cao. Không nên chọn loại nệm siêu rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

8 Tiêu chí chọn mua nệm bông ép tốt

1. Giá thành

Như bạn đã thấy ở các mẫu mã nệm ở trên, nệm bông ép có mức giá phổ biến là từ 1 đến 5 triệu đồng. Phụ thuộc vào các yếu tố liên quan như kích thước, chất liệu, hãng sản xuất.

Lựa chọn nệm bông ép theo giá thành nhìn chung khá dễ dàng. Bạn nên xác định rõ muốn mua nệm giá bao nhiêu trước khi đi tìm mua. Giá thì có nhiều mức khác nhau nhưng theo chúng tôi thì chọn loại vừa túi tiền là được.

2. Kích thước

Kích thước nệm thì tất nhiên bạn nên chọn theo chiếc giường đã có. Dưới đây là bảng các kích thước nệm phổ biến nhất hiện nay.

Kích cỡ Tên gọi
200×220 Super King Size (Giường đôi cực lớn)
180×200 King size (Giường Đôi Phổ Biến Nhất)
160×200 Queen size (Giường Đôi lớn)
160×195 Queen size (ít sử dụng)
150×190 Double (Giường Đôi Nhỏ)
120×190 Single (Giường Đơn)
120×200 Single (ít sử dụng)
100×190 Single (hay dùng cho giường tầng hoặc chỗ ngủ cơ động)

Khi mua nệm thì chúng ta thường được hỏi kích thước bao nhiêu, phổ biến nhất là 1.8×2.0m. Theo cách gọi của Mỹ thì có các loại kích thước nệm là Twin (gấp đôi), Full, Queen, King, California King, Futon, Crib (trẻ nhỏ), Toddler (trẻ nhỏ sơ sinh, tập bò, tập đi).

Nếu mua nệm để trải trên sàn nhà thì tùy vào nhu cầu và diện tích phòng mà bạn có thể chọn kích thước phù hợp.

3. Độ dày

Độ dày của nệm bông ép nhìn chung khá đa dạng, cụ thể có các mức 5cm, 7cm, 9cm, 10cm, 15cm và 20cm. Tuy nhiên không phải độ dày nào cũng có đủ cho các kích thước khác nhau. Phổ biến nhất là người ta hay lựa chọn nệm bông ép dày 9 đến 15 cm. Vì theo tính toán thì như vậy độ cao của chiếc giường sẽ hợp lý hơn cả.

4. Chất liệu

Cùng là bông ép thì liệu chúng ta có thể lựa chọn chất liệu? Thực ra là có, nhưng nó hoàn toàn phụ thuộc vào giá thành. Nệm bông ép chất liệu tốt thì giá sẽ cao hơn.

Nên lựa chọn loại chất liệu tốt, nếu bạn có ý định sử dụng chiếc nệm đó lâu dài.

Chất liệu của phần vỏ nệm cũng rất quan trọng. Trong 3 chất liệu vỏ là cotton (bông), vải TC (Tencel) và vải gấm thì cotton là loại phổ biến nhất và rẻ nhất, TC chỉ phổ biến ở nệm Hanvico và gấm là loại tốt nhất và cũng đắt nhất.

5. Khả năng đàn hồi

Khả năng đàn hồi của đệm bông kém xa so với với nệm cao su hay nệm lò xo. Tuy nhiên, nếu dùng tay ấn xuống rồi nhả ra thì nó vẫn phải trở lại hình dạng ban đầu thì mới là chiếc nệm tốt.

6. Khả năng chịu lực

Nệm chịu nhiều tác động của chúng ta trong thời gian dài. Vì vậy mà nệm chịu lực không tốt thì sẽ nhanh bị biến dạng sau một thời gian sử dụng.

Ngoài ra, nệm chịu lực tốt sẽ ít bị di chuyển khi chúng ta xoay người hay di chuyển trên giường.

7. Xuất xứ

Các mẫu nệm bông ép trên thị trường hiện nay đa số có xuất xứ từ Việt Nam hoặc Trung Quốc. Rất ít nệm có xuất xứ từ Hàn Quốc, nếu đơn vị nào nói rằng sản phẩm của họ nhập từ Hàn Quốc thì bạn nên kiểm tra xem có chắc chắn là như vậy không?

Nệm sản xuất ở trong nước hiện nay cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nệm của các gia đình. Không nhất thiết nhập ngoại mới là tốt.

Các loại nệm bán ở ven đường, chợ thì đa số là từ Trung Quốc, một số là hàng lỗi, một số do cơ sở nhỏ sản xuất. Chúng có mức giá rất rẻ. Chỉ 200-400 nghìn đồng. Nếu bạn chưa có điều kiện thì vẫn có thể chọn mua. Chất lượng không cao nhưng loại nệm gây hại sức khỏe trực tiếp khá hiếm thấy.

8. Bảo hành

Nệm là loại mặt hàng có thời hạn bảo hành dài. Có hãng giới thiệu sản phẩm của họ bảo hành 12 năm, thậm chí 15 năm. Tuy vậy, theo chúng tôi thì thời gian bảo hành dài cũng không có nhiều ý nghĩa. Chỉ cần bảo hành 2-3 năm là được rồi. Bảo hành dài nhưng sau vài năm mà yêu cầu bảo hành thì rất khó đáp ứng yêu cầu về bảo hành của nhà sản xuất.

Câu hỏi thường gặp

Có nên mua nệm bông ép giá rẻ?

Như đã đề cập ở trên, nệm của các thương hiệu lớn vẫn là tốt nhất.

Nhưng nệm bông ép giá rẻ cũng không phải lựa chọn quá tồi, khi bạn chưa có điều kiện. Tất nhiên khi sử dụng nệm giá rẻ thì bạn cũng phải chấp nhận rủi ro nhất định. Mặc dù khả năng gây hại trực tiếp như dị ứng, viêm nhiễm da là không cao.

Nên mua nệm bông ép ở đâu?

Nệm là mặt hàng mà chúng ta nên trải nghiệm trước khi mua. Vì vậy mua tại các cửa hàng uy tín hay đại lý chính hãng là tốt hơn cả. Khi có mặt tại các cửa hàng thì bạn cũng đừng ngần ngại trải nghiệm sản phẩm một cách đầy đủ. Nếu chỉ ấn thử bằng tay hoặc nằm trên nệm 1-2 phút thì cũng khó đánh giá được nó có phù hợp với giấc ngủ 6-7 tiếng hay không.

Một khi bạn đã có kinh nghiệm thì mua nệm bông ép online cũng không phải lựa chọn tồi. Hiện nay có khá nhiều shop bán nệm online uy tín mà bạn có thể lựa chọn.

Nệm bông ép có giặt được không?

Nệm bông ép có thể giặt được nhưng tất nhiên không phải giặt bằng nước. Nếu giặt bằng nước và xà phòng thì nó sẽ đọng lại ở bên trong, khiến tuổi thọ của nệm giảm xuống, cũng như nguy cơ gây mùi, gây hại sức khỏe.

Việc giặt nệm bông ép phải trải qua các công đoạn như đập bằng gậy, vệ sinh bằng khăn ẩm, oxy già, máy hút bụi. Sau đó phơi chỗ thoáng mát hoặc sấy. Với các công đoạn như vậy nên việc giặt nệm bông ép thường do các cơ sở chuyên nghiệp thực hiện.

Làm gì khi nệm bông ép bị mốc?

Khi nệm bị mốc thì chúng ta có thể vệ sinh sau đó xử lý bằng một số loại như bột nở (baking soda), chanh tươi, cồn hoặc ammoniac. Nếu bạn thấy khó thì có thể thuê cửa hàng giặt thuê.

Có nên dùng nệm bông ép cho bé?

Như đã đề cập ở trên, sử dụng nệm bông ép tốt cho xương khớp của bé. Nếu lo bé tè thấm vào nệm thì bạn có thể trải ga bọc chống thấm phía dưới ga giường, khi bé tè bạn chỉ cần giặt ga và vệ sinh ga chống thấm là được.

Nệm bông ép nằm có nóng không?

Nệm bông ép cứng nên khi nằm trên đó phần tiếp xúc cơ thể với nệm ít, như vậy sẽ cảm thấy thoáng mát.

Tuy nhiên, mức độ thoáng khí của nệm bông ép lại không bằng nệm cao su hay nệm lò xo. Vì thế rất khó để trả lời chính xác là nằm trên nệm bông ép là nóng hay mát.

Nệm bông ép và nệm PE loại nào tốt hơn?

Nếu nệm bông ép kết cấu từ việc ép nóng sợi Polyeste thì nệm P.E kết cấu từ việc ép nóng những hạt nhựa PE. Xét một cách tổng thể thì nệm bông ép tốt hơn nệm PE: giá thành cao hơn, bền hơn, và cũng cứng hơn.

Lưu ý khi sử dụng nệm bông ép

 • Không phơi dưới ánh nắng trực tiếp, nhất là khi nhiệt độ ngoài trời cao
 • Không đặt gần các thiết bị tỏa nhiệt như đèn sưởi, tủ lạnh, bóng điện sợi đốt
 • Không đặt đệm nơi ẩm thấp, dễ bị ngấm nước và mốc
 • Không ủi trên mặt đệm
 • Không để gần nơi có hóa chất và chất dễ cháy
 • Không nên gấp, cuộn đệm (ngoại trừ xếp gọn theo miếng)
 • Không nên vứt bỏ giấy bảo hành, nhỡ có vấn còn yêu cầu bảo hành

Tổng kết

Bài viết đã cố gắng tổng hợp những thông tin quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc nệm bông ép. Hy vọng rằng bạn đã biết cạch lựa chọn một chiếc nệm bông ép tốt nhất cho gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây