10 Nước hoa nữ được yêu thích nhất – Top 10 lưu ý khi lựa chọn

0
3223

Nước hoa sẽ giúp bạn tạo một hương thơm đặc trưng của cơ thể và cũng là một cách thức gián tiếp thể hiện tính cách, cá tính của bạn. Quan trọng hơn cả, hương nước hoa nữ bạn chọn còn ảnh hưởng trực tiếp tới xúc cảm của bạn sau khi dùng. Vì vậy, sở hữu một loại nước hoa phù hợp với bạn là điều vô cùng cần thiết.

Có điều để làm được những yêu cầu trên, thì bạn cần phải hiểu biết một số thông tin cơ bản về nước hoa như: phân loại dòng nước hoa cơ bản, cách dùng chúng sao cho đúng. Đồng thời việc nắm bắt được một số loại nước hoa đang được ưa chuộng hiện nay cũng giúp bạn trở thành một quý cô hiện đại, sành sỏi và thời thượng hơn.

Nội dung

Hướng dẫn chọn mua nước hoa nữ phù hợp với bạn

1.Hiểu về các loại nước hoa đang có trên thị trường

Việc hiểu về phân loại nước hoa có trên thị trường sẽ giúp cho bạn biết được đâu là loại nước hoa thơm nhất, bám mùi lâu nhất và ngược lại.

Nước hoa nữ

Nước hoa là một hỗn hợp được pha trộn với 4 thành phần: tinh dầu nước hoa, chất thơm, chất hãm hương (chất lưu hương thơm) và dung môi hòa tan.

Tinh dầu nước hoa được chiết từ các loại hoa khác nhau, chúng được sử dụng với liều lượng ra sao, trong sản phẩm nào sẽ phụ thuộc vào nhà sáng chế.

Chất hãm hương hay còn gọi là chất lưu hương thơm, giúp cho hương nước hoa lưu lại trên cơ thể lâu bền hơn. Thường thì các nhà sáng chế sẽ sử dụng cỏ hương bài, xạ hương hươu, hổ phách, hoa cam thảo, đậu toka làm chất lưu hương trong nước hoa do những loại hương liệu này có hương thơm rất mạnh, kéo dài nhiều giờ liền.

Chất thơm của nước hoa là vani, coumarin…hay các hương thơm tổng hợp khác.

Còn dung môi hòa tan được lựa chọn một trong 2 thành phần: nước hoặc cồn.

Hướng dẫn chọn mua nước hoa nữ phù hợp với bạn

Dựa theo công thức cơ bản trển, rất rất nhiều loại nước hoa đã được điều chế ra, nồng độ tinh dầu trong các chai nước hoa dao động trong khoảng từ 2% – 40%. Và để dễ dàng cho người sử dụng lựa chọn, người ta đã dựa theo tỉ lệ nồng độ tự nhiên của tinh dầu trong nước hoa mà phân chia nước hoa thành 4 loại cơ bản:

–  Perfume (Extrait) hay Extrait de parfum : đây là loại nược hoa có nồng độ tinh dầu nước hoa cao nhất với tỉ lệ 20% – 40%. Độ lưu hương của những dòng nước này luôn kéo dài hơn 8 giờ đồng hồ, hương thơm đậm nên giá thành cũng đắt nhất.

–  Eau De Perfume (EDP) : nồng độ tinh dầu nước hoa của EDP chỉ từ 12% – 20%. Tỉ lệ tinh dầu và dung môi đã có sự chênh lệch đáng kể nên khả năng lưu hương cũng giảm đi, không lâu bằng Extrait mà chỉ dao động trong khoảng 5-6 giờ đồng hồ.

– Eau De Toilette (EDT) : những loại nước hoa này sẽ được điều chế chứa từ 5% – 12% tinh dầu nước hoa.

– Eau De Cologne (EDC) hay còn gọi là Eau De Fraiche : chứa 3% – 4% tinh dầu nước hoa. Hương thơm của dòng này nhẹ, bám mùi kém (khoảng 1-2 giờ sau khi xịt).

Phân loại nước hoa này áp dụng cho tất cả các loại nước hoa trên thế giới.

Eau De Toilette và Eau De Cologne sẽ lưu hương trong khoảng thời gian 1-2 giờ đồng hồ.

Trong mỗi loại nước hoa kể trên, người ta sẽ tạo ra các loại nước hoa có các tông mùi khác nhau mà ta vẫn gọi nôm na là : tông ấm, tông gỗ, tông ngọt… Thực ra, các nhà sáng chế nước hoa đã chia các tông mùi trên thành 7 nhóm hương nước hoa, với tên gọi rất khoa học, dễ nhớ giúp người mua lựa chọn hương nước hoa được dễ dàng hơn.

2.Hiểu và nắm bắt được 7 nhóm hương nước hoa đang có trên thị trường

7 nhóm nước hoa sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ qua về những loại nguyên liệu được sử dụng để làm nước hoa bạn sẽ dùng. Đồng thời phân loại ra nhóm hương nào thường dùng cho nữ và nhóm hương nào được nữ giới yêu thích nhất hiện nay.

7 nhóm hương nước hoa

Nhóm hương nước hoa thứ nhất : AROMATIC dịch là nhóm hương thơm ngát

Nhóm nước hoa này thường sử dụng nguyên liệu là những loại thảo mộc có mùi hương nồng nàn như : xô thơm, hoa oải hương, thì là, hương thảo… Chúng hay bắt cặp với các nhóm hương cay nồng, cam chanh.

Trong nhóm này, người ta chia chúng thành 5 nhóm hương nhỏ là : hương thơm biển, hương thơm dương xỉ, hương thơm trái cây, hương thơm cây cỏ tự nhiên, hương thơm cay nồng.

Vì những hương thơm này rất nồng nàn nên đa số chúng được dùng cho việc sản xuất nước hoa cho nam giới, ít khi ứng dụng chế tạo nước hoa nữ.

Nhóm hương nước hoa thứ hai : CHYPRE

Hay còn được người Việt ta gọi là Síp. Nhóm hương này rất đặc biệt từ tên gọi cho đến đặc trưng của mùi hương. Tên gọi của Síp được đặt theo tên của hòn đảo Cyprus, nơi sinh ra của nữ thần tình yêu Aphrodite được sinh ra, và cũng trên hòn đảo này người ta đã khám phá ra nhiều loại cây tỏa hương trong các sản phẩm nước hoa hương Síp.

CHYPRE

Nhóm hương nước hoa CHYPRE không lựa chọn hương các loài hoa làm nguyên liệu chủ đạo, mà lấy hương gỗ, rêu làm nhân vật chính. Chính thứ tiếp theo là các dòng hương : rêu sồi, hoắc hương, hương cam bergamot và hương labdanum.

Đôi khi, hương cỏ cây thảo mộc cũng được thêm nếm để gia tăng tính « đậm đà » cho nước hoa.

Hương thơm mà Síp mang lại là sự cảm nhận ấm áp, thoáng khô, dễ chịu ngay cả khi nồng độ cao. Người ta thường áp dụng đặc tính này của Síp để liên kết với nhiều nhóm hương khác để tạo sản phẩm mới lạ, khác nhau. Đây là nhóm hương được khá nhiều chị em phụ nữ yêu thích.

Síp không chia thành nhiều nhóm nhỏ như AROMATIC, nó chỉ có 2 nhóm là: hương hoa cỏ síp và hương trái cây síp mà thôi.

Nhóm hương nước hoa thứ ba : CITRUS

CITRUS

CITRUS có tên gọi dân dã là hương cam chanh, bởi hương chủ đạo trong nhóm là những trái cây thuộc họ nhà cam chanh như: quýt, cam, chanh, bưởi…. Đã từ rất lâu cho tới bây giờ, nhóm hương CITRUS đã được kết hợp với các hương chua để tạo nước hoa cho nam, và kết hợp với hương cỏ cây, thảo mộc tạo nước hoa cho nữ.

Cảm nhận mà hương nhóm cam chanh mang đến là sự tươi mát bất tận, đâu đó còn như sự « xoa dịu », thư giãn cho người sử dụng.

CITRUS được chia làm 2 nhóm nhỏ : hương cam chanh thơm ngát và hương cam chanh thực phẩm. Trong đó hương cam chanh thơm ngát đậm, bền mùi hơn.

Nhóm hương nước hoa thứ tư : FLORAL

FLORAL

FLORAL là nhóm hương nước hoa hoa cỏ. Hương thơm của FLORAL dịu nhẹ, dễ chịu và là sự lựa chọn số 1 của hầu hết các cô gái.

Nguyên liệu chính trong nhóm hương này là hương hoa hồng và hoa nhài. Chúng xuất hiện dường như trong tất cả các loại nước hoa hương hoa cỏ, dù đôi khi chỉ là một chút điểm nho nhỏ.

FLORAL được chia tới 6 nhóm nhỏ: hương hoa cỏ an đê hít, hương hoa cỏ biển, hương hoa cỏ trái cây, hoa cỏ – trái cây – thực phẩm, hương hoa cỏ xanh tự nhiên, hương hoa cỏ – gỗ – xạ hương.

Nhóm hương nước hoa thứ năm : LEATHER

LEATHER

LEATHER là nhóm hương da thuộc, nó không chia thành các nhóm nhỏ như những nhóm đã nêu tên ở trên. Hương của nhóm này cũng đặc biệt khi nó có chưa mùi phân và nước tiều của gia súc.

Nếu bạn là cô gái không ưa thích sự mới mẻ hay có một cá tính mạnh thì hương nước hoa này sẽ “khó chinh phục” được bạn.

Nhóm hương nước hoa thứ sáu: ORIENTAL

ORIENTAL được người Việt ta gọi với cái tên đầy bí ẩn: hương phương đông.

Đúng như cái tên gọi của mình, các loại hương được sử dụng trong nhóm phương đông đều có nguồn gốc từ phương đông. Hơn nữa chúng còn là những loại cây “khai sáng” cho nền công nghiệp nước hoa.

Nguyên liệu đặc trưng cho nhóm hương nước hoa phương đông phải kể đến: cây vòi voi, hoa diên vỹ, gỗ đàn hương… Hương thơm của dòng phương đông luôn gợi cảm, có chút gì đó e ấp, đầy quyến rũ như chính các thiếu nữ ở phương đông.

Cũng chính vì lý do này mà dòng hoa phương đông luôn được các cô gái yêu thích, lựa chọn.

Nhóm hương này được chia thành 5 nhóm nhỏ: hoa cỏ phương đông, hương cay nồng phương đông, hương gỗ phương đông, hương vani phương đông, hương dương xỉ phương đông.

Nhóm hương nước hoa thứ bảy: WOODY – hương gỗ

WOODY

Hương gỗ mang tính trầm ấm, mạnh mẽ nên được ứng dụng nhiều cho các sản phẩm nước hoa nam. Với dòng nước hoa nữ, hương gỗ chỉ là một chút nhấn nhá, tạo khoảnh khắc mới lạ mà thôi.

Hương gỗ cũng được chia nhỏ thành 5 nhóm hương nhỏ: hương gỗ biển, hương gỗ thơm, hương gỗ hoa cỏ xạ hương, hương gỗ cay nồng và hương gỗ SÍP.

3.Biết về các lớp hương của nước hoa

Đây là một trong những kiến thức rất quan trọng để bạn có thể lựa chọn được loại hương nước hoa mình yêu thích, vì nước hoa không “một mùi” từ khi xịt đến khi hết mà nó sẽ biến đổi theo từng giờ.

Nói rõ hơn là bất kì một chai nước hoa chuẩn xịn nào cũng có tới 3 lớp hương (người ta cũng thường gọi là 3 nốt hương): nốt hương đầu, nốt hương giữa và nốt hương cuối.

các lớp hương của nước hoa

Nốt hương đầu là hương thơm tinh dầu  chúng ta sẽ ngửi thấy ngay sau khi xịt nước hoa. Hương thơm của nốt hương này luôn làm ta đê mê, lầm tưởng đó là hương chính của chai nước hoa đó. Nhưng không, nốt hương đầu sẽ biến mất sau 15 phút lan tỏa để cho lớp hương giữa – lớp hương chính lên ngôi.

Lớp hương giữa mới chính là lớp hương sẽ quyết định chai nước hoa bạn đang thử có hợp với bạn hay không. Lớp hương này sẽ kết hợp với mùi đặc trưng của cơ thể bạn, tạo thành một hương thơm riêng biệt, theo bạn xuyên xuốt nhiều giờ liền.

Vì vậy khi thử nước hoa bạn cần đợi 15 – 20 phút cho hương đầu bay đi, và thưởng thức lớp hương giữa, chiêm nghiệm xem bạn có thích chúng hay không rồi hãy quyết định mua.

Dù lưu luyến hương giữa như thế nào thì bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua lớp hương cuối của nước hoa. Tuy không “khẳng định” mùi hương cho cơ thể bạn nhưng đây lại là lớp hương chứa các tinh dầu thơm nhất, mạnh mẽ nhất. Khi lớp hương giữa giảm dần, hương cuối sẽ nối tiếp, vấn vương bên bạn rất lâu mới rời đi.

4.Biết cách thử nước hoa

Biết cách thử nước hoa sẽ giúp cho bạn chọn được đúng mùi hương mình yêu thích, và nó cũng giúp bạn thể hiện được sự am hiểu của mình về nước hoa đấy.

Có 3 cách thử nước hoa cho bạn:

Cách 1: ngửi từ chai nước hoa

Biết cách thử nước hoa

Mở nắp chai nước hoa và ngửi từ phần vòi của chai. Chút nước hoa dính trên đầu vòi sẽ giúp cho bạn định hình được mùi hương đó có khiến bạn yêu thích nó hay không.

Cách nhận biết này đòi hỏi bạn phải là người từng dùng qua vài loại nước hoa trước đó, nên nếu đây là lần đầu mua nước hoa bạn hãy chọn cách thử khác dưới đây nhé.

Cách 2: thử ở cổ tay

Hướng dẫn chọn mua nước hoa nữ phù hợp với bạn

Chớ nên cầm chai nước hoa xịt khắp người, mà hãy xịt một lượng thật nhỏ lên cổ tay của bạn, cảm nhận sự biến chuyển hương thơm đầu tiên, hương thơm sau 15 phút rồi đưa ra quyết định bạn có hay không thích hương thơm này. Đây là một cách thử luôn được đánh giá là tốt nhất vì cổ tay là phần  có động mạnh đập mạnh, nơi hương hoa lan tỏa mạnh mẽ nhất, giúp bạn đánh giá chính xác mùi hương và còn giúp bạn kiểm tra xem nước hoa này có làm cho bạn dị ứng hay không.

Cách 3: thử qua giấy

Hướng dẫn chọn mua nước hoa nữ phù hợp với bạn

Thấp chút nước hoa ra giấy, đợt 5-10 phút sau ngửi lại. Hương thơm bạn thấy được chính là mùi chính của nước hoa.

Trong quá trình thử nước hoa bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

 • Chỉ thử 4 loại nước hoa trong 1 lúc (hoặc ít hơn), nhiều hơn sẽ khiến khứu giác của bạn bị “loạn” đó.
 • Nên thử nước hoa vào chiều tối, hoặc sáng sớm, hai khung giờ này nước hoa lan tỏa mạnh nhất.
 • Luôn dùng một lượng nước hoa thật nhỏ.
 • Vị trí thử tốt nhất luôn là những nơi có mạnh đập mạnh.
 • Nước hoa thay đổi theo từng cơ thể người, thời tiết từng mùa, vì vậy bạn không nên chỉ dùng 1 loại nước hoa cho 1 mùa.
 • Không nên xịt nước hoa lên quần áo đẻ thử, nước hoa có thể làm ố hỏng quần áo của bạn.
 • Không chà xát cổ tay với nhau khi thử nước hoa, lực tác động sẽ làm nước hoa bị biến tính, không còn mùi căn bản nữa.
 • Không để vòi xtjt quá gần với mũi.
 • Quan tâm tới ý định dùng nước hoa cho dịp nào, việc chọn nước hoa sẽ đúng hơn.

5.Tìm hiểu xem bản thân bạn thích loại nước hoa như thế nào?

Nếu bạn là một cô nàng nữ tính, dịu dàng

Hướng dẫn chọn mua nước hoa nữ phù hợp với bạn

Thì nước hoa dành cho nữ nhóm hương hoa cỏ sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Hương thơm dịu nhẹ của hoa cỏ vấn vương bên bạn, giúp bạn tạo thiện cảm với người đối diện mà chẳng cần phải bày tỏ tính cách của mình.

Hương thơm này còn rất thích hợp cho bạn sử dụng ở chốn công sở, những buổi đi dã ngoại hay những lần xuất hiện ở các nơi cần sự tôn nghiêm trang trọng như các buổi lễ chùa chiền, nhà thờ…

Nếu bạn là một cô gái thích sự ngọt ngào như vị của …kẹo

Chắc chắn nhóm hương nước hoa trái cây sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn. Hương thơm ngọt ngào của các trái táo, cam, quýt sẽ giúp bạn sảng khoái tinh thần, lạc quan, yêu đời mỗi ngày. Đặc biệt trong những buổi tiệc tùng sôi động nó sẽ giúp bạn “tỏa hương, cuốn hút” với mọi người xung quanh.

Nếu bạn là một cô gái mạnh mẽ, đầy quyết đoán

Hướng dẫn chọn mua nước hoa nữ phù hợp với bạn

Thì hương nước hoa nhóm gỗ sẽ là gợi ý tuyệt vời mà bạn cần nắm bắt.

Dẫu biết rằng hương nước hoa nữ nhóm hương gỗ thường dùng cho các sản phẩm nước hoa của nam giới, nhưng với một số chị em thì đây chính là nhóm hương họ thích vì nó thể hiện được khí chất “mạnh mẽ”, đầy quyết đoán của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng loại nước hoa này làm người bạn đồng hành với mình trong các cuộc thi đấu thể thao, chơi thể thao…

Nếu là một cô nàng thầm kín, thích sự kỳ bí, lôi cuốn, quyến rũ

Thì bạn hãy chọn các loại nước hoa thuộc nhóm hương phương đông nhé. Hương thơm đặc biệt của tinh dầu cỏ hoa phương đông chắc chắn sẽ khiến cho bạn hài lòng.

Với hương phương đông bạn có thể dùng nó cho các bữa tiệc dạ hội, trong những buổi gặp gỡ, hẹn hò…

6.Quan tâm một chút tới mùa bạn muốn mua nước hoa

Ngoài việc chọn nước hoa theo hương thơm mình thích, địa điểm mình xuất hiện thì lựa chọn nước hoa theo mùa sử dụng cũng là một điều cần lưu ý.

Chọn nước hoa dùng vào mùa hè

Hướng dẫn chọn mua nước hoa nữ phù hợp với bạn

Mùa hè thời tiết nắng nóng, oi bức, cơ thể tăng tiết mồ hôi rất nhiều, tâm trạng của con người luôn trong trạng thái căng thẳng, bởi vậy hương nước hoa thích hợp cho mùa này là nhóm hương tươi mát, dịu nhẹ như nhóm hoa cỏ, cam chanh. Nồng độ tinh dầu cũng thập chút, từ 20% đổ xuống là ổn.

Không nên chọn các loại nước hoa quá đậm mùi, gây khó chịu cho người xung quanh và cả chính bạn.

Chọn nước hoa dùng vào mùa thu

Mùa thu gió rất nhiều, hương thơm lan tỏa nhanh đồng nghĩa với việc bạn cần chọn cho mình những chai nước hoa đậm mùi một chút, nồng độ tinh dầu cao một chút để đảm bảo chúng không bị “bay hết” khi có vài cơn gió lướt qua.

Nhóm hương Síp, có chút quế là sự lựa chọn thích hợp nhất cho mùa thu.

Chọn nước hoa dùng vào mùa đông

Cái lạnh của mùa đông luôn khiến người ta thấy “rung mình khi nhắc tới. Hương gỗ, hương hồ tiêu, quế sẽ giúp cho mùa đông ấm áp hơn. Ngoài ra chút nước hoa hương thơm ngát cũng được khuyến nghị dùng cho mùa đông.

Chọn nước hoa dùng vào mùa xuân

Hướng dẫn chọn mua nước hoa nữ phù hợp với bạn

Mùa xuân nước Việt không chỉ là mùa mà cây cối đâm chồi nảy lộc, mà nó còn là mùa giúp cho người ta phấn chấn, tràn đầy hy vọng cho những bắt đầu mới. Vì vậy hương nước hoa trong mùa này nên là những hương thơm tươi mát của trái cây, hương thơm dịu dàng của hoa cỏ. Các cô gái sử dụng nước hoa của hai nhóm hương trên còn cảm thấy tươi vui, ngập tràn sức sống, tinh thần thoải mái, sẵn sàng đón nhận, đương đầu với mọi khó khăn trong một năm sắp diễn ra.

7.Chọn nước hoa theo thời điểm dùng

Thời điểm dùng ở đây ý chỉ bạn muốn dùng nước hoa đó vào ban ngày hay ban đêm. Nước hoa dùng cho ban ngày thường là dùng cho công tác đi làm, đi học, gặp gỡ nhiều người, nên hương thơm cần dịu nhẹ. Còn ban đêm, hương thơm cần lưu luyến nhiều hơn nên nồng độ hương thơm cần đậm, và mạnh hơn các hương nước hoa ban ngày.

8.Chọn nước hoa theo thương hiệu

Chắc chắn sẽ chẳng có nước nào vượt qua Pháp trong chuyện điều chế nước hoa. Những chai nước hoa đến từ Pháp luôn có hương thơm tuyệt vời, đáng kể đến nhất là các loại nước hoa của các thương hiệu lớn như: CK, Chanel, Shalimar, Dior, Caron, Giò…

Nhưng với người Việt ta thì CK, GiÒ, Chanel, Dior, là những cái tên quen thuộc và được ưa chuộng hơn cả, bởi hương thơm hợp với người châu Á, mức giá thành cũng khá dễ chịu (1-2 triệu đồng cho chai nguyên bản 50ml, và vài trăm ngàn cho các chai dung tích 5ml – 30ml).

9.Chọn nước hoa theo xu hướng

Hướng dẫn chọn mua nước hoa nữ phù hợp với bạn

Ngoài việc chọn nước hoa theo sở thích và những cách thức đã nêu trên, bạn hoàn toàn có thể dựa theo sự thịnh hành của một loại nước hoa nào đó. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn có thể chấp nhận hương thơm đó một cách thoải mái, không nên “cố dùng” vì nó “hot”.

10.Cân nhắc ví tiền tiền của bạn

Như đã nói ở mục phân loại nước hoa, nước hoa càng có nồng độ tinh dầu nước hoa càng cao thì giá tiền càng đắt.

Nước hoa của Pháp, lại là thương hiệu nổi tiếng thì giá cao.

Chai full size (dạng nguyên bản 50ml, 100ml) giá tiền triệu.

Cho nên bạn hãy xác định xem số tiền mình sẽ chi ra mua nước hoa nhiều hay ít. Từ đó quyết định chọn chai lớn hay nhỏ, thương hiệu uy tín hay phổ thông.

Nếu ngân quỹ của bạn nhiều thì bạn nên chọn các loại nước hoa có nồng độ tinh dầu nước hoa đậm đặc như: Extrait de parfum hay Eau De Perfume để hương thơm bền lâu nhất có thể. Đồng thời chọn chai lớn cho dùng được lâu dài, giá rẻ hơn khi mua từng chai dung tích nhỏ.Còn nếu tiền của bạn không mấy rủng rỉnh, bạn hãy chọn các dòng nước hoa có nồng độ tinh dầu thấp như EDT và EDC, và dung tích chỉ 5ml, 7ml hay 30ml.

Hãy tham khảo top 10 chai nước hoa được yêu thích nhất hiện nay ở phía dưới, biết đâu nó sẽ giúp bạn có được chai nước hoa mình yêu thích.

Top 10 chai nước hoa được ưa chuộng nhất hiện nay

1.Nước hoa nữ Gucci Bloom Acqua di Fiori

Nước hoa nữ Gucci Bloom Acqua di Fiori

Gucci là một trong những thương hiệu nước hoa nổi tiếng của Ý. Cả thế giới tôn sùng Gucci vì những hương thơm cuốn hút đến vô cùng trong mỗi chai nước hoa.

Nước hoa nữ được ưa chuộng nhất Gucci Bloom Acqua di Fiori là một tác phẩm nghệ thuật mới của nhà Gucci. Ngay khi ra mắt được 1 tuần, sản phẩm đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ giới thượng lưu.

Thông tin sản phẩm :

Tên nước hoa : Gucci Bloom Acqua di Fiori

Dung tích : 100 ml

Loại nước hoa : Nữ

Tầng hương :

– Hương đầu: nhựa galbanum,cây lý chua

– Hương giữa: hoa nhài, hoa huệ, hoa kim ngân.

– Hương cuối: Xạ hương, gỗ đàn hương.

Người sáng lập : Alesxandro Michele

Nhóm hương: Floral ( hương hoa, phấn thơm )

Nồng độ : Eau De Toilette (EDT)

Phong cách : quyến rũ, tươi mát, trẻ trung

Thương hiệu : Gucci

Xuất xứ : Pháp

Năm phát hành : 2018

Giá tham khảo : 2.200.000vnđ
Điểm hấp dẫn của Gucci Bloom Acqua di Fiori :

 • Rất thơm, hương thơm dịu dàng khiến cho người ta liên tưởng tới vườn hoa mùa xuân vậy.
 • Bao bì theo phong cách cổ điển, rất hợp với xu hướng hoài niệm hiện nay.
 • Độ bám mùi ở mức độ trung bình, bạn sẽ phải xịt lại sau 3-4 giờ để lấy hương thơm đậm.
 • Thích hợp dùng trong tiết trời ngày thu, và mùa xuân hè (có thể dùng cả sáng và tối).
 • Dùng đi học, đi làm, dự các bữa tiệc nhẹ.
 • Dạng xịt dùng tiện lợi.

Nhược điểm :

 • Thời gian bám mùi không được lâu.
 • Mẫu mới nên giá khá chát.

2.Nước hoa nữ Chanel Coco Mademoiselle

Nước hoa nữ Chanel Coco Mademoiselle

Nước hoa Chanel luôn được người ta săn đón vì những hương thơm “độc đáo”, và Chanel Coco Mademoiselle là ví dụ điển hình.

Thông tin sản phẩm :

Tên nước hoa : Chanel Coco Mademoiselle

Dung tích : 100 ml

Loại nước hoa : Nữ

Tầng hương :

– Hương đầu: cam, quýt, cam bergamot, hoa cam.

– Hương giữa: hoa mimosa, hoa hồng, hoa ngọc lan tây, hoa nhài.

– Hương cuối: cây patchouli, nhựa thơm tổng hợp, vani , đậu tonka, cỏ vetiver, xạ hương.

Người sáng lập : Jacques Polge

Nhóm hương: Floral ( hương hoa, phấn thơm )

Nồng độ : Eau De Perfume (EDP)

Phong cách : cuốn hút, trẻ trung

Thương hiệu : Chanel

Xuất xứ : Pháp

Năm phát hành : 2001

Giá tham khảo : 3.800.000vnđ

Điểm hấp dẫn của Chanel Coco Mademoiselle :

 • Hương thơm thanh lịch, bất cứ người phụ nữ nào xức nó đều có cảm giác như mình đang là một quý cô yêu kiều, diễm lệ đầy quyền lực. Nếu bạn là người ‘từng trải’ với nhiều loại nước hoa, chắc chắn bạn sẽ thấy Chanel Coco Mademoiselle không giống với bất cứ một hương thơm nào khác từ trước tới nay.
 • Thích hợp cho các bữa tiệc sang trọng, những sự kiện trọng đại hoặc đi làm cũng khá ốn nếu bạn muốn.
 • Độ bám mùi lâu, sau 6 giờ (hoặc có thể hơn) bạn mới phải xịt lại.
 • Dùng buổi tối sẽ cho độ tỏa hương tốt nhất.
 • Sản phẩm rất thích hợp cho mùa thu đông (mặc áo ấp, xịt Chanel Coco Mademoiselle, cảm giác phê lắm).

Nhược điểm :

 • Sẽ khá « nồng » với các cô nàng đã ưa hương thơm dìu dìu của các loại nước hoa có nồng độ tinh dầu thấp.
 • Giá cao.

3.Nước hoa nữ My Burberry Blush

Nước hoa nữ My Burberry Blush

Burberry luôn được mệnh danh là hương thơm ‘vua’ của chốn công sở, bởi mùi hương mà thương hiệu mang lại luôn thanh lịch và luôn ẩn chứa một năng lượng vô hình, giúp cho người dùng nước hoa được “bùng nổ” hết mình trong ngày mới. Và nước hoa nữ My Burberry Blush là một ví dụ điển hình.

Thông tin sản phẩm :

Tên nước hoa : My Burberry Blush

Dung tích : 50 ml

Loại nước hoa : Nữ

Tầng hương :

– Hương đầu: chanh tươi, lựu.

– Hương giữa: táo xanh, hoa lựu, hoa hồng,

– Hương cuối: hoa nhài, hoa tử đằng

Người sáng lập : Christopher Bailey, Francis Kurkdjian

Nhóm hương: Floral ( hương hoa, phấn thơm )

Nồng độ : Eau de Parfum (EDP)

Phong cách : cuốn hút, gợi cảm, ngọt ngào

Thương hiệu : Burberry

Xuất xứ : Pháp

Năm phát hành : 2017

Giá tham khảo : 1.800.000vnđ

Điểm hấp dẫn của My Burberry Blush:

 • Hương thơm ngọt ngào, quyến rũ nhưng cũng giúp cho người ta cảm thấy thư giãn, thoải mái với hương chanh tươi mát.
 • So với các mẫu thiết kế trước đó thì Blush thơm hơn hẳn, độ bám mùi cũng lâu hơn dù nồng độ tinh dầu vẫn giữ ở mức EDP (nước hoa bám trên áo giặt rồi mà vẫn thơm vài ngày).
 • Chai có thiết kế rất đẹp, tông hồng nhạt nữ tính.
 • Giá phải chăng.

Nhược điểm:

– Dù là dòng nước hoa cho mùa đông, nhưng hương thơm lại có vẻ kém đậm và thích hợp cho mùa xuân hè hơn.

4.Nước hoa nữ Narciso Rodriguez Fleur Musc For Her

Nước hoa nữ Narciso Rodriguez Fleur Musc For Her

Cứ hễ thấy ở cửa hàng nào trên thế giới sale Narciso Rodriguez Fleur Musc For Her là ở đó lại được một phen đắt khách.

Thông tin sản phẩm :

Tên nước hoa : Narciso Rodriguez Fleur Musc For Her

Dung tích : 50 ml

Loại nước hoa : Nữ

Tầng hương :

– Hương đầu: hồng tiêu.

– Hương giữa: Hoa hồng, hoa mẫu đơn, xạ hương.

– Hương cuối: hoắc hương, Hổ phách.

Người sáng lập : Sonia Constant, Calice Becker

Nhóm hương: Floral Woody Musk ( hương hoa cỏ, Gỗ & xạ hương )

Nồng độ : Eau de Parfum (EDP)

Phong cách : bí ẩn, mạnh mẽ, cá tính

Thương hiệu : Narciso Rodriguez

Xuất xứ : Mỹ

Năm phát hành : 2017

Giá tham khảo : 1.800.000vnđ

Điểm hấp dẫn của Narciso Rodriguez Fleur Musc For Her :

 • Hương thơm mạnh mẽ, có sức thu hút, lôi cuốn rất thích hợp cho các cô nàng có cá tính, tính cách độc lập, quyết đoán.
 • Nguyên liệu không mới, vẫn là hương hoa và xạ hương (hai thành phần có hầu hết trong các chai nước hoa nhà Narciso Rodriguez) nhưng lần này chúng được tạo một cung bậc hương mới nhờ sử dụng hoa mẫu đơn để điều tiết hương hoa một cách hài hòa hơn.
 • Khi cảm nhận Narciso Rodriguez Fleur Musc For Her ở những nốt hương cuối, bạn còn cảm thấy có chút gì đó bí ẩn, muốn khám phá tìm hiểu ra chân tình đằng sau.
 • Khi kết hợp hương hoa với phần vỏ chai sơn hồng tuyệt đẹp dễ khiến cho người ta xao xuyến, muốn sở hữu ngay tức khắc.
 • Độ bám mùi cao, có thể kéo dài tới 8 giờ đồng hồ, sử dụng vào ban đêm sẽ cho hương thơm nhất.
 • Narciso Rodriguez Fleur Musc For Her thích hợp cho 4 mùa.

Nhược điểm:

 • Trong những ngày quá nóng, nhiệt độ cao, hương nước hoa dậy hương hơi nồng.

5.Nước hoa nữ Miu Miu L’Eau Bleue

Nước hoa nữ Miu Miu L’Eau Bleue

Thông tin sản phẩm :

Tên nước hoa : Miu Miu L’Eau Bleue

Dung tích : 50 ml

Loại nước hoa : Nữ

Tầng hương :

– Hương đầu: hoa huệ thung lũng.

– Hương giữa: note hương màu xanh lá cây, hoa hồng, hoa nhài, hedione

hoa trắng, sương sớm.

– Hương cuối: akigalawood, xạ hương.

Người sáng lập : Daniela (Roche) Andrier

Nhóm hương: Floral ( hương hoa, phấn thơm )

Nồng độ : Eau de Parfum (EDP)

Phong cách : sắc sảo, trẻ trung, năng động

Thương hiệu : Miu Miu

Xuất xứ : Ý

Năm phát hành : 2017

Giá tham khảo : 1.800.000vnđ

Điểm hấp dẫn của Miu Miu L’Eau Bleue :

 • So với các mùi hương nước hoa dành cho nữ cùng nổi danh vào năm 2017 như My Burberry Blush, Narciso Rodriguez Fleur Musc For Her thì Miu Miu L’Eau Bleue dịu nhẹ hơn nhiều dù nồng độ có tương đồng.
 • Hương thơm của L’Eau Bleue thanh thoát, nhẹ nhàng và có chút gì đó tinh nghịch như cái cách mà các cô gái tuổi đôi mươi thường thể hiện.
 • Sau khi cho một chút hương thơm vấn vương trên cơ thể, bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, thần thái tươi vui, tràn đầy sức sống.
 • Hương thơm thích hợp cho các cô gái năng động, dùng vào các mùa xuân, hè, có thể dùng được vào mùa thu đông. Thời điểm dùng thích hợp nhất là vào ban ngày.

Nhược điểm :

 • Hương thơm tươi trẻ, không thích hợp lắm cho tuổi trên 40.

6.Nước hoa nữ Lancôme La Nuit Trésor à la Folie L’Eau de Parfum

Nước hoa nữ Lancôme La Nuit Trésor à la Folie L’Eau de Parfum

Mẫu nước hoa nữ được ưa chuộng nhất Lancôme La Nuit Trésor à la Folie L’Eau de Parfum là viên kim cương mà bất cứ cô gái nào cũng muốn sở hữu trong năm 2018 này.

Thông tin sản phẩm :

Tên nước hoa : Lancôme La Nuit Trésor à la Folie L’Eau de Parfum

Dung tích : 50 ml

Loại nước hoa : Nữ

Tầng hương :

– Hương đầu: cam Bergamot, ớt hồng, , lê, nho đỏ.

– Hương giữa: hoa hồng Đan Mạch,  hoa violet, hoa nhài, hoa mẫu đơn.

– Hương cuối: đậu Tonka, hương gỗ,vanilla, benzoin, ambroxan, hạt nhục đậu khấu, hoắc hương.

Người sáng lập : Christophe Raynaud, Amandine Marie

Nhóm hương: Oriental Vanilla (hương vani ngọt ngào)

Nồng độ : Eau de Parfum (EDP)

Phong cách : tinh tế, gợi cảm

Thương hiệu : Lancôme

Xuất xứ : Pháp

Năm phát hành : 2018

Giá tham khảo : 2.050.000vnđ

Điểm hấp dẫn của Lancôme La Nuit Trésor à la Folie L’Eau de Parfum :

 • Một hương thơm vô cùng gợi cảm, thoáng ngọt và tươi với mở đầu của cam Bergamot.
 • Hương thơm càng về sau càng quyến rũ, như muốn lôi cuốn người ta vào một câu chuyện tình nào đó vô cùng lãng mạn.
 • Thiết kế chai viên kim cương sắc tím tạo cho La Nuit Trésor à la Folie L’Eau de Parfum  nét kì bí, hấp dẫn, thôi thúc người đối diện chinh phục.
 • Nước hoa bám mùi cực ‘dai’, nếu da dầu hương thơm bền mùi tới 12 giờ đồng hồ.
 • Thời điểm sử dụng linh hoạt : sáng tối đều hợp lý ; mùa dùng cũng đa dạng, xuyên xuốt 4 mùa : xuân hạ thu đông.
 • Thích hợp cho các bữa tiệc, buổi hẹn hò.

Nhược điểm :

 • Hương thơm có chút nồng nhẹ khi bạn dùng vào tiết trời oi bức, giữa trưa của mùa hè.

7.Nước hoa nữ Chanel Coco Mademoiselle Intense

Nước hoa nữ Chanel Coco Mademoiselle Intense

Chanel Coco Mademoiselle Intense – sản phẩm được ra đời sau 17 năm chờ đợi từ dòng COCO đầu tiên của nhà Chanel.

Thông tin sản phẩm :

Tên nước hoa : Chanel Coco Mademoiselle Intense

Dung tích : 50 ml

Loại nước hoa : Nữ

Tầng hương :

– Hương đầu:. hương cam Silician, hương chanh, hương chanh Calabria.

– Hương giữa: hương hoa nhài, hương hoa hồng, hương trái cây

– Hương cuối: hoắc hương, đậu tonka, hương vani Madagascar, hương Labdanum, xạ hương trắng.

Người sáng lập : Olivier Polge

Nhóm hương: hương gỗ phương đông – Oriental Woody

Nồng độ : Eau de Parfum (EDP)

Phong cách : sâu lắng, kỳ bí, quý phái

Thương hiệu : Chanel

Xuất xứ : Pháp

Năm phát hành : 2018

Giá tham khảo : 3.850.000vnđ

Điểm hấp dẫn của Chanel Coco Mademoiselle Intense:

 • Thiết kế vỏ chai vẫn giữ được lối sang trọng, lịch sự truyền thống của Chanel, và so với mẫu trước đó Coco Mademoiselle Intense tinh tế hơn nhờ đường cắt vát kim cương cùng phần nút chai trong suốt. Nhìn chung rất đẹp và khiến cho người ta hài lòng về sự thay đổi này.
 • Nước hoa nữ Chanel Coco Mademoiselle Intense có hương thơm kì bí, mê hoặc lòng người và khó có thể quên dù cho bạn thưởng thức nó lần đầu hay lần thứ n. Ban đầu là sự thân quen, đầy hứng khởi với hương chanh tươi mát, rồi mau chóng đổi qua một bộ sưu tập những hương hoa hồng nồng nàn, ngây ngất, để cuối cùng lưu luyến với bạn bằng xạ hương bền lâu. Một mùi hương có sức mạnh chinh phục con tim của hàng triệu phụ nữ trên thế giới.
 • Sản phẩm được dùng cho mọi thời điểm, mọi mùa trong năm.

Nhược điểm:

 • Giá đắt đỏ.

8.Nước hoa nữ Tom Ford Lost Cherry

Nước hoa nữ Tom Ford Lost Cherry

Một hương nước hoa nữ được đánh giá cao về độ gợi cảm, thú vị là nó được dùng cho cả nam và nữ.

Thông tin sản phẩm :

Tên nước hoa : Tom Ford Lost Cherry

Dung tích : 50 ml

Loại nước hoa : Unisex

Tầng hương :

– Hương đầu: hạnh nhân, quả anh đào chua, rượu đỏ.

– Hương giữa: hoa hồng, hoa nhài, mận, quả anh đào chua.

– Hương cuối: nhựa thơm balsam, cỏ hương bài, đinh hương, hoắc hương, đậu tonka, gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng, vani, quế.

Nhóm hương: Oriental Floral ( hương thơm hoa cỏ phương đông )

Nồng độ : Eau de Parfum (EDP)

Phong cách : gợi cảm, đầy quyến rũ

Thương hiệu : Tom Ford

Xuất xứ : Pháp

Năm phát hành : 2018

Giá tham khảo : 6.850.000vnđ

Điểm hấp dẫn của Tom Ford Lost Cherry:

 • Có hương hạnh nhân rất mạnh, làm cho bất cứ ai ngửi cũng phải xao xuyến.
 • Độ bám mùi lâu, lan tỏa rộng, phù hợp dùng ban đêm và mùa thu đông.
 • Da khô dùng cũng không bị bay mùi nhanh như các loại nước hoa khác.
 • Thích hợp dùng cho tiệc tùng (nổi bật nhất đám đông luôn).

Nhược điểm:

 • Giá đắt gấp 2 lần các loại nước hoa hàng hiệu đang có trên thị trường.

9.Nước hoa nữ Louis Vuitton Attrape-Rêves

Nước hoa nữ Louis Vuitton Attrape-Rêves

Thông tin sản phẩm :

Tên nước hoa : Louis Vuitton Attrape-Rêves

Dung tích : 50 ml

Loại nước hoa : Nữ

Tầng hương :

– Hương đầu: cam Bergamot, quả vải, gừng.

– Hương giữa: hoa mẫu đơn, hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ.

– Hương cuối: hoắc hương

Nhóm hương: Oriental Floral (hương hoa cỏ phương đông).

Phong cách : nữ tính, gựi cảm, cuốn hút.

Thương hiệu : Louis Vuitton

Xuất xứ : Pháp

Năm phát hành : 2018

Giá tham khảo : 7.00.000vnđ

Xem giá khuyến mãi sản phẩm trên Sendo [at url=”https://www.sendo.vn/tim-kiem?q=Louis%20Vuitton%20Attrape-R%C3%AAves”]tại đây[/at]

Điểm hấp dẫn của Louis Vuitton Attrape-Rêves :

 • Hương thơm thanh thoát, nhẹ nhàng, nữ tính thích hợp với mọi cô gái ở mọi độ tuổi.
 • Thời điểm dùng có thể là ngày hoặc đêm xuyên xuốt 3 mùa đông xuân, thu.
 • Attrape-Rêves  là sự lựa chọn lý tưởng cho những bữa tiệc nhẹ, nơi công sở, du lịch,…

Nhược điểm : độ bám hương kém, cần xịt lại sau 3 giờ.

10.Nước hoa nữ Beautiful Belle Eau de Parfum

Nước hoa nữ Beautiful Belle Eau de Parfum

Thông tin sản phẩm :

Tên nước hoa : Beautiful Belle Eau de Parfum

Dung tích : 50 ml

Loại nước hoa : Nữ

Tầng hương :

– Hương đầu: quả vải , cánh hoa hồng, Mimosa

– Hương giữa: Hoa cam, Gardenia, hoa huệ

– Hương cuối:

Người sáng lập : Olivier Polge

Nhóm hương: hương hoa phương đông

Nồng độ : Eau de Parfum (EDP)

Phong cách : lãng mạn, nhẹ nhàng, vô tư

Thương hiệu : Estée Lauder

Xuất xứ : Pháp

Năm phát hành : 2018

Giá tham khảo : 4.250.000vnđ

Điểm hấp dẫn của Beautiful Belle Eau de Parfum :

 • Hương thơm phảng phất, thoang thoảng, rất dễ chịu gợi cho ta một sự lãng mãng như lời tỏ tình đầu tiên.
 • Thích hợp dùng cho 4 mùa, tuy nhiên cần tránh những ngày quá nóng, hương trôi nhanh.

Nhược điểm :

 • Khá khó kiếm.

Cách sử dụng nước hoa đúng, lưu hương bền lâu suốt cả ngày

Cách sử dụng nước hoa đúng, lưu hương bền lâu suốt cả ngày

 • Xịt nước hoa đúng vị trí : bạn nên xịt nước hoa vào các điểm trên mái tóc, sau tai, xương đòn, lỗ rốn, cổ tay, bên trong tay, phía sau đầu gối, mắt cá chân.
 • Trước khi dùng nước hoa nên thoa kem dưỡng ẩm để giữ nước hoa bền mùi hơn.
 • Lựa chọn dạng xịt giúp hương nước hoa đủ lượng, hương thơm lâu hơn dạng chấm.
 • Không để nước hoa trong môi trường có nhiệt độ cao.

Câu hỏi thường gặp khi chọn mua nước hoa nữ

Cồn trong nước hoa có làm hại cho da không ?

Câu hỏi thường gặp khi chọn mua nước hoa nữ

Cồn có đặc tính gây khô da, tuy nhiên với vị trí các bạn xịt nước hoa như cổ tay, sau tai…với một lượng cực nhỏ thì sẽ không làm ảnh hưởng gì tới vấn đề khô da hay không. Vấn đề quan trọng mà bạn cần phải đề phòng đó chính là cồn và hương liệu trong nước hoa rẻ tiền không được điều chế khắt khe như hàng cao cấp nên dễ gây dị ứng cho người sử dụng mà thôi.

Có loại nước hoa nào không có cồn không ?

Câu trả lời là không. Bất cứ loại nước hoa nào cũng có cồn, vì cồn đóng vai trò dung môi làm loãng tinh dầu trong nước hoa, đồng thời giúp tinh dầu nước hoa lan tỏa ra xung quanh cơ thể bạn. Hơn nữa cồn bay hơi rất nhanh, giúp cho tinh dầu nước hoa bám lại trên da bạn lâu hơn, đồng thời không bám lại lâu tránh làm ố áo quần của bạn. Thế nên cồn rất cần thiết và có mặt trong mọi chai nước hoa.

Chọn nước hoa có cần dựa theo đặc tính của da không ?

Nếu bạn là người cẩn thận thì hãy để ý chút xíu tới vấn đề này để có được chai nước hoa ưng ý bạn nhất, nếu không cũng không quan trọng hóa vấn đề này lắm.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì người có da dầu sẽ lưu giữ được hương thơm lâu nhất, ngược lại da khô hương thơm sẽ bay nhanh hơn. Trong trường hợp da bạn khô, nên chọn hương nước hoa đậm một chút, hoặc dùng kem dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa cũng là một cách hay giúp nước hoa bền mùi hơn.

Làm cách nào để phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả ?

Câu hỏi thường gặp khi chọn mua nước hoa nữ

Hãy chú trọng tới bao bì của sản phẩm. Nước hoa thật luôn có phần bao bì với màu sắc, chữ, thương hiệu sắc nét, hạn dùng rõ ràng, hàng giả nhái có chữ mờ nhạt, lệch lạc thậm chí vỏ nhìn nhạt nhòa.

Hương nước hoa thường nồng mùi cồn, bám mùi kém và thường có mức giá rẻ hơn hàng chính hãng phân nửa.

Ngày nay hành vi làm nhái giả nước hoa chính hãng vô cùng tinh vi, để tránh hàng nhái giả bạn nên thu thập thông tin từ nhiều nguồn : internet, các trung tâm bán nước hoa lớn để so sánh, đối chiếu chai nước hoa bạn sẽ mua.

Làm sao để biết một loại nước hoa nào đó thuộc nhóm hương nào ?

Thông tin nước hoa chính hãng luôn có rất nhiều trên các trang web, bạn hãy nhập tên chai nước hoa của mình trên trang chủ để biết được thông tin chi tiết nhé.

Nước hoa có mấy loại dung tích ?

Tùy theo từng hãng mà nước hoa sẽ được sản xuất theo các loại dung tích lớn nhỏ khác nhau. Nhưng xét về cơ bạn thì các hãng thường đóng nước hoa của mình vào các mẫu chai : 100ml, 50ml, 30ml, 10ml, 5ml.

Một số ít hãng có loại dung tích : 1ml cho hàng thử, 7ml, 20ml hoặc 90ml.

Nước hoa chiết là gì ? Hãng có chiết nước hoa không ?

Câu hỏi thường gặp khi chọn mua nước hoa nữ

Một số con buôn mua nước hoa chính hãng chai lớn : 100ml hoặc 50ml về hút ra các chai nhỏ để bán cho những ai có nhu cầu mua ít nước hoa hoặc dùng thử. Cách này thì người ít tiền cũng có cơ hội dùng nước hoa chính hãng nhưng có điều người mua sẽ bị mua đắt.

Bởi chiết không đảm bảo chất lượng nước hoa sau khi chiết, giá thành lại cao, vòi của bình chiết lỏng lẻo, mỗi lần xịt mất rất nhiều nước hoa, chóng hết… Do vậy bạn nên mua các loại nước hoa chính hãng là tốt nhất.

Còn một điều nữa, tất cả các hãng không chiết nước hoa.

Kết luận :

Nắm vững những điều cơ bản trên, bạn sẽ nhanh chóng chọn được hương nước hoa nữ ưng ý. Nếu trong quá trình tìm kiếm của bạn gặp phải vấn đề khúc mắc nào đó, bạn đừng ngần ngại mà hãy nhờ sự trợ giúp của nhân viên tư vấn nữa nhé !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây