Cách phục hồi cấp tốc làn da bị cháy nắng

Da cháy nắng là hiện tượng da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian nhất định, biểu hiện rõ ràng nhất có thể thấy bằng mắt thường là da bị đỏ ửng, bong tróc, cảm giác châm chích và rát rất khó chịu. Để phục hồi làn da bị cháy nắng, bạn cần tuân thủ các bước sau đây.

0
609

Da cháy nắng là hiện tượng da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian nhất định, biểu hiện rõ ràng nhất có thể thấy bằng mắt thường là da bị đỏ ửng, bong tróc, cảm giác châm chích và rát rất khó chịu. Để phục hồi làn da bị cháy nắng, bạn cần tuân thủ các bước sau đây.

Bước 1: Làm mát da cháy nắng càng nhanh càng tốt

Da bị cháy nắng sẽ có hiện tưởng ửng đỏ, nóng rát, châm chích. Việc cần làm ngay lúc này là làm mát da bằng nước mát sạch. Bạn sử dụng một chiếc khăn sạch, thấm nước mát và chườm lên vùng da bị cháy nắng. Việc làm này giúp da được làm dịu tức thì và hạn chế được bong tróc trên da.

Bước 2. Sử dụng nha đam hoặc dầu dừa làm mát vùng da cháy nắng

Bạn có thể sử dụng cây nha đam tươi, tách lấy phần thịt và đắp lên vùng da bị cháy nắng và masage nhẹ nhàng từ 10 đến 15 phút cho nha đam thấm vào da. Nha Đam tươi có công dụng làm dịu da, cung cấp độ ẩm tức thì cho da.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm và phục hồi da nhanh chóng. Tuy nhiên, dầu dừa chỉ sử dụng một lượng nhỏ, không nên sử dụng quá nhiều gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông.

Bước 3. Sử dụng Kem Dưỡng phục hồi da Rejuvaskin skin Recovery Cream

Rejuvaskin Skin Recovery Cream được phát triển cho bệnh nhân ung thư sau điều trị xạ trị có làn da bị tổn thương, khô ráp. Sản phẩm giúp làm dịu, củng cố và phục hồi da bị cháy nắng hiệu quả. Bạn có thể cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của da bị cháy nắng, tổn thương chỉ sau 2 lần sử dụng.

Thành phần chính của Rejuvaskin Recovery Cream chứa lô hộ và Calendula giúp làm dịu da bị ảnh hưởng bức xạ, thành phần Axit hyaluronic giúp giữ ẩm, giữ nước cho làn da của bạn. Hỗn hợp độc quyền của Rejuvaskin Recovery gồm tre, hạt đậu và glucosamine giúp cải thiện sự tổng hợp collagen và elastin, những thành phần cấu trúc quan trọng của làn da.

Không chỉ phục hồi làn da cháy nắng, bức xạ, sản phẩm còn phù hợp cho những làn da bị chàm, viêm da cơ địa. Công thức an toàn, dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm nhất.

Tuy nhiên, Rejuvaskin có một khuyết điểm nhỏ, đối với da dầu mụn, bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ, mỏng trên da. Không nên sử dụng quá nhiều gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông gây mụn.

Hạn chế cháy nắng vào mùa hè bằng cách nào?

Không có cách nào khác ngoài việc bạn cần sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Tuỳ vào loại kem chống nắng sử dụng sẽ có công dụng khác nhau và phải thoa lại trên da sau 2-4 giờ sử dụng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng mũ rộng vành, trang phục chống nắng, khẩu trang là việc làm cần thiết đối với những người thường xuyên di chuyển bên ngoài trời nắng nóng hoặc làm việc ngoài trời.

Việc mặc quần áo, sử dụng khẩu trang chống nắng vừa giúp tránh được ánh nắng mặt trời gây hại trên da, đồng thời tránh được những ô nhiễm, khói bụi từ môi trường tác động trực tiếp trên làn da bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây